Chi tiết sản phẩm

 • Mắm cá cơm Bình Định

 • Mã SP:
 • Giá: 45,000 đ

 • Mắm cá cơm Bình Định 45k/hũ
 • Số lượng:
 • Mua Ngay

Bình Định là vùng đất có nền văn hóa ẩm thực phong phú. Trong đó mắm cá cơm Bình Định là một trong những món ăn được xem là rất đặc biệt. Nét đặc biệt của món mắm cơm không chỉ được người dân trong nước yêu thích, mà đến bạn bè quốc tế cũng phải gật gù khen ngon.

Bình Định là vùng đất có nền văn hóa ẩm thực phong phú. Trong đó mắm cá cơm Bình Định là một trong những món ăn được xem là rất đặc biệt.

Đặc sản Bình Định – Mắm cơm

Bình Định là vùng đất sở hữu lợi thế với vùng biển dài, với vô số các loại hản sản như tôm, cua, cá,… Từ ngàn xưa, thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất Bình Định vô số hải sản tươi ngon, do vậy tổ tiên nơi đây đã nghĩ ra các cách chế biến để bảo quản hải sản sau khi đánh bắt được lâu. Và một trong số những cách ấy chính là mắm cá các loại. Trong tất cả các lại mắm cá, phải kể đến món mắm cá cơm nổi tiếng.

Từ lâu, mắm cơm hay mắm cá cơm được xem là món ăn phổ biến trong cách bữa ăn của người dân miền trung, đặc biệt là vùng đất Bình Định. Mắm cá cơm là loại mắm được chế biến từ những con cái cơm tươi sống. Cá sau khi được đánh bắt từ biển sẽ được mang đi rửa sạch với nước biển. Sau đó ướp với muối theo một tỉ lệ bí truyền.

Sau khoảng 1 tuần ủ mắm trong hũ, mắm sẽ chính. Đến lúc này, bạn sẽ nghe được một mùi thơm nồng nặc và cực kì hấp dẫn lan tỏa khắp nơi khi mở nắp ra !

Mắm cá cơm – Món ăn dân dã thơm ngon

Tại các mâm cơm của người dân xứ Nấu, sẽ không khó để bạn bắt gặp những hủ mắm cá cơm. Loại đặc sản này thường rất dễ ăn, khi ăn vào sẽ bị nghiện. Cách ăn mắm cơm phổ biến nhất chính là ăn kèm với rau sống, thịt luộc, tất cả cuốn trong bánh tráng và chấm với nước chấm. Vừa mới nghe qua đã thấy thèm đúng không nào !

Bình Định là vùng đất có nền văn hóa ẩm thực phong phú. Trong đó mắm cá cơm Bình Định là một trong những món ăn được xem là rất đặc biệt.

Mắm cơm tuy là món ăn dân dã, đơn giản nhưng lại cực kì thơm ngon và có hương vị đậm đà. Đặc biệt là vào những ngày mưa, khi ăn mắm bạn sẽ cảm nhận được cả hương vị biển của vùng đất Bình Định thân thương.

Đặc biệt, mắm cá cơm Bình Định còn là loại đặc sản rất thích hợp để mua về làm quà. Thông thường, mắm sẽ được gói trong các hũ với trọng lượng khoảng 500gr nên rất thích hợp cho việc mang đi xa và vận chuyển. Mắm cũng được các người thợ đóng gói cực kì cẩn thận nên bạn cũng có thể an tâm về việc xử lí mùi hương đặc trưng của mắm nhé !

0329612942 - 0389746920

Zalo
 • logo

  Chào bạn!

 • logo

  Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?